Quảng cáo video trên Facebook đang ngày càng được ưa thích vì xu hướng thích những hình ảnh sinh động hơn là những dòng chữ nhàm chán của đại bộ phận khách hàng ngày nay. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực này và không rõ các bước cụ thể cần thực hiện để có một chiến dịch quảng cáo video thành công. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết nhất về quy trình chạy quảng cáo video trên Facebook, nhằm giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực này.

Bạn không cần phải trở thành một chuyên gia về Facebook, tuy nhiên bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản, qua đó tránh lãng phí chi phí cũng như tối đa hóa được hiệu quả quảng cáo sau này.

Bạn có thể:

 • Truy cập trình quản lý quảng cáo thông qua đường link: https://www.facebook.com/business
 • Vào mục học hỏi và tìm hiểu các thông tin về thực hiện quảng cáo video trên Facebook
 • Bạn cũng có thể nhấn vào nút tạo quảng cáo nhằm tìm hiểu về giao diện cũng như các thao tác cần có để tạo ra một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook.

Bước 2: Chuẩn bị một tài khoản quảng cáo trên Facebook kèm theo một thẻ Visa hoặc Mastercard

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn chạy quảng cáo video trên Facebook đó là bạn phải tạo một tài khoản quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có cho mình một chiếc thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard. Một điều cần lưu ý đó là thẻ này cần được liên kết với những ngân hàng có tính ổn định cao khi thanh toán quốc tế như Techcombank, BIDV, Vietcombank,… nhằm tránh các lỗi khi chạy quảng cáo.

Bước 3: Xây dựng một Fanpage chất lượng

Trước khi chạy một quảng cáo video trên Facebook, bạn cần chuẩn bị cho mình một Fanpage và cho nó có những nguồn tương tác tự nhiên trước. Không nên chạy quảng cáo ngay sau khi tạo lập Fanpage vì điều này sẽ không tối ưu được hiệu quả.

Để tạo dựng một Fanpage, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

 • Tại giao diện Facebook nhấn nút Tạo ở bên trên, sau đó nhấn tiếp vào nút Trang
Tạo Fanpage Facebook
 • Lựa chọn hạng mục trang là doanh nghiệp hoặc thương hiệu
Hình thức hoạt động của trang
 • Nhập tên trang và chọn hạng mục chính của trang
Nhập tên và hạng mục chính của trang

Bước 4: Tạo chiến dịch quảng cáo video trên Facebook

Sau khi đã có cho mình một Fanpage chất lượng với một lượng tương tác tự nhiên không qua quảng cáo, lúc này bạn đã có thể đến với bước mà bạn đang chờ đợi nhất trong quy trình chạy quảng cáo video trên Facebook, đó là tạo chiến dịch quảng cáo.

Để có thể tạo được một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Chọn mục tiêu cho chiến dịch: bạn cần chọn mục tiêu “số lượt xem video”. Lưu ý nếu bạn chỉ đang muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook thôi, thì chỉ nên chọn mục tiêu chiến dịch là “số lượt xem video”, nhằm tối đa hóa hiệu quả có được.
Chọn mục tiêu cho chiến dịch
 • Đặt tên cho chiến dịch: tùy theo tên mà bạn muốn
 • Nếu bạn mới bắt đầu, những thông số như “tạo thử nghiệm phân tách” hay “ Tối đa hóa ngân sách chiến dịch” cần được để mặc định
 • Nhấn tiếp tục để đến với bước tiếp theo.

Bước 5: Tạo nhóm quảng cáo và nhóm đối tượng mà quảng cáo hướng đến

Sau khi đã tạo chiến dịch cũng như chọn mục tiêu và đặt tên cho chiến dịch, điều mà bạn cần làm tiếp theo đó là tạo nhóm quảng cáo đồng thời chọn đối tượng người xem mà quảng cáo video trên facebook của bạn muốn nhắm đến.

Các bước tạo nhóm quảng cáo và chọn đối tượng người xem mục tiêu:

 • Đặt tên nhóm quảng cáo: tùy theo tên mà bạn muốn.
 • Chọn nhóm đối tượng quảng cáo: Bạn sẽ cần xác định đối tượng người xem mà video quảng cáo của bạn muốn nhắm đến, dựa trên những đặc tính về nhân khẩu học như: độ tuổi giới tính, vị trí địa lý, nghề nghiệp,… Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đối tượng mục tiêu dựa trên sở thích, hành vi của nhóm đối tượng.
Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Bước 6: Xác định mức ngân sách, đặt lịch chạy quảng cáo video trên Facebook

Bước cuối cùng để tạo lập một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook đó là xác định ngân sách, đặt lịch và tạo quảng cáo:

 • Về xác định ngân sách: bạn có thể chọn mức ngân sách theo ngày hoặc theo cả chiến dịch.
 • Về đặt lịch chạy quảng cáo: Bạn có thể lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cho quảng cáo của mình.
Chọn ngân sách và đặt lịch chạy cho quảng cáo
 • Sau khi đã hoàn thành các bước trên, nhấn tiếp tục để sang bước tạo quảng cáo video.

Bước 7: Tạo quảng cáo video trên Facebook

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước kể trên, lúc này bạn có thể đơn giản hoàn tất quá trình tạo chiến dịch quảng cáo video của mình như sau:

 • Chọn trang Fanpage mà mình sẽ dùng để quảng cáo trong phần nhận diện.

Chọn video quảng cáo sẵn có hoặc một video quảng cáo hoàn toàn mới

 • Nếu Video quảng cáo hoàn toàn mới, bạn cần chọn video theo kích thước chuẩn của Facebook, thêm nội dung, văn bản chính và thêm vào URL của trang web đính kèm nếu có.
 • Xem lại toàn bộ nội dung đã tạo lập và nhấn nút xác nhận để có thể chạy quảng cáo video trên Facebook của bạn

Bài viết trên đây đã trình bày một cách chi tiết và dễ hiểu nhất quy trình chạy quảng cáo video trên Facebook. Hi vọng những thông tin này sẽ góp phần giúp bạn có thể có được một chiến dịch quảng cáo video tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

  Đăng ký tư vấn :

  Chuyên viên sẽ liên lạc lại trong 1-2h làm việc.

  Hỗ Trợ :  086.5522.679