Video Marketing dần trở thành xu hướng và là một trong những hình thức online marketing hiệu quả nhất hiện nay.

Sự viral mà video marketing mang lại rất lớn, có sức ảnh hưởng rất mạnh đến hiệu quả mọi chiến dịch trên internet.

Video Marketing dần trở thành xu hướng và là một trong những hình thức online marketing hiệu quả nhất hiện nay. Video Marketing sử dụng được cho tất cả các lĩnh vực, các ngành nghề, ứng dụng rộng rãi từ xây dựng mối quan hệ khách hàng, đến quảng bá thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Ngoài ra, video marketing có thể đóng vai trò là phương tiện để trình bày cách làm, hướng dẫn, quảng bá lời chứng thực của khách hàng, sự kiện phát trực tiếp và cung cấp nội dung lan truyền (giải trí).


Với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ video, các kênh social marketing như Youtube, Facebook, Tiktok, Instagram, Twitter… Sự viral mà video marketing mang lại là xu hướng quảng cáo của rất nhiều doanh nghiệp. Thông qua video truyền tải cảm xúc, thông điệp, sự lan truyền giữa người và người có sức ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chiến dịch.

Hầu hết thông tin được truyền đến não của chúng ta là nhờ hiệu ứng thị giác. Vì vậy, khi thấy các hình ảnh đã có thể tăng cường sự tương tác với não bộ, thì đối với những hình ảnh chuyển động – video thì bạn hãy tưởng tượng điều tuyệt vời gì có thể diễn ra?

Có thể bạn không biết, 83% các doanh nghiệp nói rằng video mang lại tỉ lệ lợi nhuận so với mức đầu tư rất tốt. Mặc dù sản xuất video chưa phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất và rẻ nhất, nhưng nó lại tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải thiện và giá cả cũng phải chăng hơn. Đừng quên ngay cả điện thoại thông minh của bạn cũng có thể tạo ra những video khá hay.

Có một điều nữa đó là cũng không sao đâu nếu Video Marketing của bạn có không được hoàn hảo lắm, miễn là nội dung bạn muốn truyền tải được trọn vẹn. Nhưng để có một sản phẩm chất lượng, bạn có thể đầu tư cho đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn sản xuất video, dù sao tránh xa được những khuyết điểm như chất lượng xấu, design “kém sang”, hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.

 

Sự tin tưởng là nền tảng của sự tương tác với khách hàng cũng như bán sản phẩm cho khách. Xây dựng sự tin tưởng nên là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Tất cả những gì marketing cố gắng đạt tới được chính là dựa vào sự tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hãy để những vị khách tới với bạn nhờ sự thú vị của doanh nghiệp, thông tin hữu ích của sản phẩm.

Video là công cụ có thể giúp bạn đạt tới được điều này. Nội dung video có khả năng thu hút chúng ta và kích thích cảm xúc. Người dùng YouTube đã trở thành nhân vật truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn cũng phải nghiêm túc về việc làm video marketing.

Video Marketing – quảng cáo cũng có thể nuôi dưỡng lòng tin. Một số người tiêu dùng vẫn hoài nghi về việc mua sản phẩm và dịch vụ trên internet vì họ sợ lừa đảo và gian lận. Nhưng các video tiếp thị hiệu quả khi giới thiệu sản phẩm của bạn dưới dạng trò chuyện chẳng hạn, điều đó tạo ra một cảm giác về phương pháp tiếp cận cá nhân, đó là lý do tại sao 57% người tiêu dùng nói rằng video giúp họ tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến. Hãy lắng nghe yêu cầu từ người dùng của bạn và giải đáp giúp người dùng những thắc mắc một cách thân thiện nhất qua các video.

Video giúp tăng thời gian khách truy cập trên trang web của bạn. Vì vậy, tiếp xúc lâu hơn xây dựng niềm tin và tín hiệu công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có nội dung tốt. MOOVLY cung cấp một số liệu thống kê khổng lồ: Bạn có khả năng hiển thị trước tiên hơn 53 lần trên Google nếu bạn có video trên trang web của mình. Vì Google hiện sở hữu YouTube nên đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng video ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube cho SEO. Viết tiêu đề và mô tả thú vị. Thêm liên kết quay lại trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo. Và khám phá thế giới của các video tương tác, để khuyến khích hành động nhiều hơn.

Một hình ảnh có thể diễn đạt được hàng ngàn từ, nhưng một video có thể diễn đạt được hàng ngàn hình ảnh. Với một video chỉ khoảng 1-2 phút, bạn có thể truyền tải cho người xem rất nhiều thông tin mà có thể bạn cần phải mất tới mấy trang A4 mới có thể làm được điều đó.

98% người dùng cho biết họ đã xem video giới thiệu để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Đây là lý do tại sao 45% các doanh nghiệp sử dụng video marketing cho biết họ có một video giới thiệu ngay trên trang chủ của họ.

  • 20% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe
  • 30% mọi người nhớ đến những gì họ đã thấy
  • 70% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe và thấy.

Bạn muốn con số nào? 20, 30 hay 70?

78% người dùng cho biết họ sẵn sàng chia sẻ một video của nhãn hàng nếu nó thú vị. Ghi nhớ rằng, trên mạng xã hội mọi người chia sẻ cảm xúc chứ không chia sẻ thông tin. Hãy tạo ra những video mang tính giải trí để khuyến khích mọi người chia sẻ. Mặc dù cảm xúc không phải là một cái gì đó mang lại lợi nhuận cho bạn, nhưng sự chia sẻ có thể giúp bạn tiếp cận được những người tiêu dùng mới, từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

4 content video marketing cốt lõi

Content dành cho video marketing có sức ảnh hưởng rất lớn, gần như là quyết định đến kết quả chiến dịch. Vì vậy cần cân nhắc chọn content phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Dưới đây là 4 content video marketing cốt lõi thường được sử dụng, trong một số trường hợp có thể kết hợp các nội dung với nhau để tạo kết quả tốt nhất.

 Xây dựng video bằng câu chuyện: Một câu chuyện tự sự về những chủ đề được quan tâm với cốt truyện rõ ràng, truyền tải thông điệp có ý nghĩa luôn chạm đến cảm xúc và gợi lên những cảm nhận thương hiệu hay.

 Viral video marketing hài hước: Sự hài hước luôn làm mọi người chú ý, sử dụng những video hài hước để quảng bá sản phẩm dịch vụ cần lồng ghép thật logic nếu không sẽ gây ra những tranh cãi, tuy vậy, các yếu tố tranh cãi lại là một khía cạnh giúp lan truyền

 Video sử dụng bài hát: Những bài hát, những giai điệu thường dễ dàng đi vào lòng người. Nếu thành công thương hiệu, những thông điệp muốn truyền tải sẽ lan truyền một cách hoàn toàn tự nhiên. Nhưng để đạt được điều này yêu cầu bài hát phải thật ý nghĩa, hoặc phải có yếu tố đánh vào lòng người nghe.

Video tôn vinh giá trị của người Việt: Những video mang tính chất yêu nước luôn nhận được sự ủng hộ, không chỉ trong nước mà còn có sức ảnh hưởng ra thị trường quốc tế.

Các loại video marketing hiệu quả nhất

 Video sản phẩm

 Video review

 Video quảng cáo bán hàng trực tiếp

 Videos tập thể

 Quảng cáo truyền hình

 App videos

 Video hoạt hình giải thích

 Website videos

 Video hướng dẫn làm

 Video chứng thực

 Video tay viết bảng

 TVC quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp

4 yếu tố giúp dịch vụ video marketing thành công

Sự thành công của một chiến dịch video marketing chính là mức độ lan truyền và sức ảnh hưởng, có như vậy mới đưa thông điệp đi sâu rộng được. Chú ý 4 yếu tố sau đây sẽ giúp chiến dịch video marketing của bạn hiệu quả: 

Yếu tố chủ đề: Nắm bắt được thời điểm và xu hướng, xây dựng chủ đề phù hợp.

 Yếu tố sáng tạo và độc đáo: Những điểm nhấn trong video là cách truyền thông điệp hay nhất, không nói đến nhiều, chỉ cần video của bạn có 1 điểm nhấn cũng đủ để mọi người nhớ đến bạn.

 Sự góp mặt các nhân vật KOLs: Sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng, những nhân vật có sức ảnh hưởng chắc chắn sẽ tạo được tự tin tưởng và sức lan truyền rất mạnh cho video và thông điệp video mang lại.

 Video chuyên nghiệp: Đương nhiên là video phải được dàn dựng một cách chuyên nghiệp, thật tự nhiên và phải chân thực, các kỹ thuật xử lý phải hoàn hảo, như vậy người xem mới cảm thấy hứng thú.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

    Đăng ký tư vấn :

    Chuyên viên sẽ liên lạc lại trong 1-2h làm việc.

    Hỗ Trợ :  086.5522.679